Nhảy đến nội dung

Câu Hỏi Thường Gặp

Về DFVN

Giải pháp đầu tư

KHI NÀO TÔI NHẬN ĐƯỢC XÁC NHẬN THÔNG TIN GIAO DỊCH?

  » Xác nhận đầu tư sau khi đầu tư Quỹ Đầu tư Tăng trưởng DFVN (Quỹ DFVN-CAF)

Sau khi Lệnh Mua được khớp, Nhà đầu tư (NĐT) sẽ nhận được email xác nhận đầu tư từ DFVN trong vòng 3 ngày làm việc kể từ Ngày Giao Dịch (Thứ 3 hàng tuần).

  » Bản sao kê hàng tháng số dư Chứng chỉ Quỹ DFVN-CAF

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc tháng, DFVN sẽ gửi email tới các NĐT Bản Sao kê hàng tháng số dư Chứng chỉ Quỹ (CCQ).

GIÁ DỊCH VỤ GIAO DỊCH KHI ĐẦU TƯ VÀO QUỸ DFVN-CAF?

 • Giá dịch vụ phát hành
 • Giá dịch vụ phát hành từ 0% - 2% tùy vào số tiền đầu tư.
 • NĐT tham gia Chương trình đầu tư định kỳ (SIP): Miễn phí.
 • Giá dịch vụ Chuyển đổi quỹ
 • Giá dịch vụ Chuyển đổi: 0,3%.
 • Giá dịch vụ yêu cầu mua lại
 • Giá dịch vụ yêu cầu mua lại t0% - 2% y o thời gian đầu tư.

(QuDFVN-CAF phù hợp với NĐT đầu tư i hạn, mua n ngắn hạn sẽ không đạt hiệu quả cao. Việc mua đi n lại thường xuyên sảnh hưởng đến mục tiêu lợi nhuận của NĐT cũng như lợi nhuận của Quỹ.

Giá dịch vụ yêu cầu mua lại sđược hạch toán o Quỹ DFVN-CAF như là một khoản thu nhập của Quỹ.)

 • Giá dịch vụ chuyển nhượng
 • Giá dịch vụ chuyển nhượng phi thương mại: Miễn phí.
 • Các loại giá dịch vụ khác được nêu trong Bản Cáo Bạch:
 • Lợi nhuận công bố của Quỹ DFVN-CAF đều đã được trừ hết các khoản phí quản lý, hoạt động, ... nêu trong Bản Cáo Bạch, do đó NĐT sẽ không phải trả thêm các giá dịch vụ này.

QUỸ DFVN-CAF CÓ CAM KẾT LỢI NHUẬN HAY KHÔNG?

   » Theo quy định của Thông tư số 212/2012/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định rõ các công ty Quản lý Quỹ : “Không được cam kết, bảo đảm kết quả đầu tư trừ trường hợp chỉ đầu tư vào những sản phẩm có thu nhập cố định”. 

   » Quỹ DFVN-CAF có danh mục đầu tư đa dạng hóa bao gồm các cổ phiếu niêm yết có mức vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam và không cam kết lợi nhuận. Quỹ DFVN-CAF là lựa chọn phù hợp cho những NĐT mong muốn nắm bắt cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư trong dài hạn.

LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ VÀO QUỸ DFVN-CAF?

 

Với đội ngũ quản lý đầu tư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc phân bổ tài sản, năng động và nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trên thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển, khi đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF NĐT có các lợi ích sau:

   » Quản lý đầu tư chuyên nghiệp

   » Tối ưu hóa lợi nhuận và rủi ro nhờ danh mục đầu tư đa dạng hóa

   » Thanh khoản cao và linh hoạt

   ​​​​​​​» Thông tin minh bạch, bảo vệ quyền lợi NĐT

   ​​​​​​​» Phù hợp với mọi khả năng tài chính

   ​​​​​​​» Cách tham gia đơn giản, tiết kiệm thời gian

LỢI NHUẬN CỦA QUỸ DFVN-CAF ĐẾN TỪ ĐÂU?

Lợi nhuận của Quỹ DFVN-CAF chủ yếu đến từ kết quả đầu tư vào các chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nguồn đem lại lợi nhuận cho Quỹ DFVN-CAF bao gồm:

   » Sự tăng giá của các cổ phiếu mà Quỹ đang nắm giữ

   » Cổ tức của các cổ phiếu mà Quỹ đang nắm giữ

   » Lãi suất của tiền gửi có kỳ hạn

TÍNH THANH KHOẢN KHI ĐẦU TƯ VÀO QUỸ DFVN-CAF?

   » Đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao so với các kênh đầu tư khác. NĐT có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư một cách dễ dàng, nhanh chóng bằng cách bán lại CCQ cho Quỹ DFVN-CAF vào các Ngày Giao Dịch (Thứ Ba hàng tuần).

   » Quỹ DFVN-CAF sẽ mua lại tất cả các CCQ với giá CCQ tại thời điểm bán trừ đi giá Dịch vụ yêu cầu mua lại (nếu có) khi NĐT có nhu cầu bán CCQ.

CÁCH TÍNH GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG/CHỨNG CHỈ QUỸ (NAV/CCQ)?

FAQ

TÍNH MINH BẠCH CỦA QUỸ DFVN-CAF?

 

   » Quỹ mở là sản phẩm tài chính có tính minh bạch cao. Tính minh bạch của Quỹ DFVN-CAF được thể hiện bởi việc giám sát chặt chẽ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Ban Đại diện Quỹ, Ngân hàng Giám sát và hằng năm được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán. Các thông tin về Giá trị tài sản ròng và liên quan đến giao dịch của Quỹ DFVN-CAF được công bố định kỳ thường xuyên trên trang tin điện tử của DFVN, UBCKNN và các Đại lý phân phối.

   » Giá trị NAV/CCQ được ngân hàng giám sát HSBC tính vào mỗi ngày định giá (Thứ 3 hàng tuần). Sau đó, DFVN sẽ kiểm tra lại và công bố thông tin trên trang web của công ty và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hằng tuần trong vòng 3 ngày làm việc, sau ngày giao dịch gần nhất theo luật về quản lý Quỹ mở.

THỜI ĐIỂM NÀO NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ DFVN-CAF VÀ NÊN ĐẦU TƯ TRONG BAO LÂU?

   » NĐT nên đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF càng sớm càng tốt ngay khi xác định được mục tiêu tài chính cá nhân. Các mục tiêu tài chính có thể bao gồm: tiết kiệm để về hưu, mua nhà, mua xe ô-tô, bắt đầu kinh doanh hoặc chi trả tiền du học cho con. Việc NĐT thực hiện đầu tư càng sớm thì sẽ dễ dàng có cơ hội hiện thực hóa mục tiêu và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép.

   » Việc NĐT nên đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu tài chính của NĐT và số tiền đầu tư định kỳ. Quỹ DFVN-CAF không phải là sản phẩm phù hợp để “lướt sóng” trong ngắn hạn. NĐT nên kiên nhẫn, đầu tư dài hạn, giữ kỷ luật và đều đặn bằng cách tham gia Chương trình đầu tư định kỳ (SIP). 

NÊN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VÀO QUỸ DFVN-CAF HẰNG THÁNG?

   » Số tiền NĐT nên đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF hàng tháng tùy thuộc vào mục tiêu tài chính của NĐT, khoảng thời gian NĐT cần rút vốn (thời gian đầu tư). NĐT nên đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi có thể tiết kiệm được mỗi tháng mà không ảnh hưởng tới các chi phí sinh hoạt của cá nhân và gia đình.

   » Đầu tư vào Quỹ Đầu Tư Tăng trưởng DFVN, NĐT có thể đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng mỗi tháng hoặc 3 triệu đồng mỗi quý.

Kiến thức đầu tư

Quan hệ nhà đầu tư